Làm sao để tuyển – giữ – phát triển nhân viên giỏi ?

Trong các cẩm nang quản trị nhân sự, các thứ tự ưu tiên giữ nhân viên giỏi như sau

Thế nào là nhân viên giỏi? Đó là người có thể giúp công ty ngày một phát triển và có thể làm việc, thích nghi với môi trường, văn hóa công ty. Một công ty hơn hết rất cần nhân viên giỏi, vì nhân viên giỏi là thành tố quan trọng ảnh hưởng đến mọi định hướng và thành quả kinh doanh mà công ty có được.

Các công ty có thể bối rối khi đứng trước tình cảnh các nhân viên (cả cũ và mới) lần lượt ra đi, một người ra đi, kéo theo một số người khác khiến hiệu quả sản xuất kinh doanh giảm sút rõ rệt, nhất là khi nhân viên giỏi nghỉ đột ngột. Và càng bối rối hơn nếu không biết được lý do đích thực vì sao nhân viên giỏi nghỉ việc và lúc nào họ sẽ ra đi, thậm chí đã trả lương không thấp nhưng nhân viên giỏi vẫn cứ nghỉ việc.

Theo bà Trần Triều Thúy Vũ, Independent Distributor Agel Enterprises, LLC từng chia sẻ, “chuẩn” – bộ khung cho việc thu hút, tuyển dụng nhân viên giỏi như sau:

Để thu hút được người có năng lực vào công ty thì thường từ hai yếu tố là Sức hút từ thương hiệu của công ty và Phúc lợi mà công ty mang lại. Công ty cần xây dựng cấu trúc phát triển cho nhân viên giỏi, vì kết quả của cấu trúc này là kết quả kinh doanh của công ty.

Trong các cẩm nang quản trị nhân sự, các thứ tự ưu tiên giữ nhân viên giỏi như sau

Ưu tiên 1: Nhân viên có vị trí then chốt; năng lực cao nhất so với chuẩn và có thành tích xuất sắc.

Ưu tiên 2: Nhân viên có mức năng lực và thành tích cao, nằm trong quy hoạch nhân sự kế thừa.

Ưu tiên 3: Các nhân viên khác có mức năng lực và thành tich tốt.

Để giữ nhân viên giỏi, công ty cần hiểu việc giữ họ là chiến lược, không phải là giải pháp đối phó nhất thời, đồng thời xác định ai là nhân viên giỏi và họ cần gì ở công ty và phải sử dụng tốt các công cụ hỗ trợ giữ chân người tài của công ty.

Trên thực tế có thể thấy rõ một công ty có danh tiếng sẽ thu hút được người giỏi bên ngoài và giữ nhân viên giỏi bên trong.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *